Mattroibe.Com
Mặt trời bé
Đánh vào mông ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ

Đánh vào mông ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ

Hộp sọ có liên kết với cột sống. Nếu đánh quá nặng, mông trẻ bị tác...

5 bí kíp giúp con tăng cường trí nhớ

5 bí kíp giúp con tăng cường trí nhớ

Trí nhớ và ký ức được ví như những viên gạch tạo nền tảng cho quá trình...

Những bước tạo nên một ngôi nhà tốt cho sức khỏe của trẻ

Những bước tạo nên một ngôi nhà tốt cho sức khỏe của trẻ

Một nhà khỏe mạnh để bảo vệ sức khỏe cho các con là điều bạn nên làm và...

Mang thai mùa hè tiện cả đôi đường

Mang thai mùa hè tiện cả đôi đường

Mang bầu mùa hè là cơ hội để mẹ hấp thụ nhiều vitamin D, giúp xương thai nhi...

Tác dụng của trò chơi xếp hình với các bé

Tác dụng của trò chơi xếp hình với các bé

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trò chơi cho bé đủ các độ...

Trẻ 4 tuổi bắt đầu có ý thức với bạn béo phì

Đăng bởi admin, vào ngày: 28/02/2014, lượt xem: 3023

Bắt đầu từ 4 tuổi trẻ đã có ý thức về ngoại hình và bài tỏ thái độ với béo phì.

Trẻ em béo phì thường tự tách mình ra khỏi cộng đồng vì luôn có cảm giác mình bị kì thị, xa lánh… Một nghiên cứu tại Anh công bố trong hội nghị về béo phì của Liên minh châu Âu tại thành phố Liverpool cho thấy, trẻ bắt đầu có ý thức về hình dạng cơ thể từ khi 4 tuổi. Chúng thích người có khối lượng bình thường và người khuyết tật hơn so với những người béo phì.

 
Trẻ em béo phì

 
Theo báo Science Daily đưa tin, đối tượng nghiên cứu là 126 trẻ trai và gái, từ 4 đến 6 tuổi, chúng được kể một câu chuyện về một người đàn ông tên là Alfie. Tuy cùng một câu chuyện nhưng lũ trẻ lại thấy 3 hình minh họa Alfie, theo đó nhân vật là người béo, bình thường, gầy và tàn tật.
 
Giáo sư Andrew Hill, một nhà nghiên cứu của Viện Khoa học Y tế thuộc Đại học Leeds tại Anh, cùng các đồng nghiệp thực hiện một thử nghiệm để tìm hiểu quan điểm của trẻ em đối với người béo. Họ kể cho trẻ nghe ba phiên bản khác nhau của cùng một câu chuyện, chỉ khác về hình minh họa.
 
Câu chuyện xoay quanh một nhóm trẻ trong đó có Alfie và xảy ra khi chú mèo Toby nghịch ngợm bị mắc kẹt trên cây. Nhân vật Alfie sẽ có cân nặng bình thường, béo phì hoặc bị khuyết tật trong mỗi phiên bản. Sau đó, Hill yêu cầu các em mô tả Alfie. Hill nhận thấy, phần lớn trẻ mô tả Alfie có khối lượng bình thường là người học giỏi, hài lòng với ngoại hình, hay được mời dự tiệc.
Ngược lại, nhân vật Alfie "béo tròn” ít khi nào được mô tả là người thắng cuộc. Tuy nhiên, nhân vật Alfie ngồi trên xe lăn cũng ít khi được mô tả như trên, nhưng vẫn được yêu thích hơn so với nhân vật Alfie "béo tròn”.

 
So sách, ý thức của trẻ về béo phì

 
Thường thì trẻ béo phì bị xa lánh bởi các bạn đồng trang lứa và người lớn. Vì vậy, bố mẹ nên thận trọng trong cách truyền đạt vì phần lớn trẻ béo hoàn toàn ý thức được về cân nặng của mình. Rất có thể chúng đã phải đối mặt với nhiều sự xa lánh, kì thị của bạn bè ở trường. Cách tốt nhất là bố mẹ nên gần gũi chia sẻ với bé về chủ đề sức khỏe và thể lực, hãy làm điều đó một cách tế nhị, nói với trẻ một cách trực tiếp, cởi mở mà không phán xét. Cách tốt nhất để ngăn chặn chuyện này là tránh béo phì cho trẻ ngay tuổi đầu tiên.

 
Tuyệt đối không dùng đồ ăn làm phần thưởng cho con, thay vì thưởng cho con một món ăn vặt, hãy dạy con sử dụng thức ăn để có năng lượng. Hãy đề ra những cách khác để biểu dương con. Bố mẹ có thể dành thời gia tản bộ với trẻ, đi chơi bowling, chơi bài hoặc đi dạo bằng xe đạp để trẻ biết rằng chúng luôn được yêu thương bất kể như thế nào.
Cười với MặtTrờiBé - Tin cùng danh mục
Sưu tập hình ảnh những em bé dễ thương

Sưu tập hình ảnh những em bé dễ thương

Những Em bé luôn luôn thật dễ thương. Mattroibe xin giới thiệu tới các bạn những Em bé dễ thương ngộ nghĩnh nhất thế giới, chúng tôi chắc chắn rằng các bạn sẽ thích.

Xôn xao chuyện heo mẹ đẻ ra heo… vàng

Xôn xao chuyện heo mẹ đẻ ra heo… vàng

Đàn heo 11 con không chỉ có một “chú heo vàng” mà còn 2 con khác có nhiều chấm đen nhìn xa như những chú báo con và một con lợn sọc dưa…

Những em bé sơ sinh khổng lồ

Những em bé sơ sinh khổng lồ

Những em bé sơ sinh nặng nhất thế giới, được ghi vào nhiều sách kỷ lục

Lợn dị tật đi xe lăn gây sốt trên mạng

Những hình ảnh đẹp về trẻ em